7 cách không khó hỗ trợ chị em ngừa loãng xương

Phụ nữ dễ bị loãng xương, nhất là với những người tuổi trên 35. Hầu như mọi người chỉ nói về cách phát hiện và chữa bệnh chứng loãng xương, thế nhưng phòng bệnh tốt hơn chữa bệnh.

Sau đây là 7 cách phòng tránh loãng xương tự nhiên, dễ thực hiện mà hữu hiệu:

  1. Ăn thức ăn giàu canxi 

Loãng xương do tình trạng thiếu hụt canxi tạo ra. Vì bạn có khuynh hướng dễ dàng bị mất canxi trong tất cả hầu hết các bộ phân cơ thể, nên đàn bà cần chọn một vài thức ăn có canxi để cung cấp canxi như sữa, các sản phẩm từ sữa, hải sản, bông cải xanh … Ngoài ra, có cơ hội liên tục sử dụng viên viên viên uống thuốc uống cung cấp canxi có kết quả tốt  nhưng phải có sự chỉ dẫn của chuyên gia dinh dưỡng.

Tham khảo thêm: ban nhau thai cuu

 2. Kiểm soát cân nặng 

Béo phì là phụ nữ thân của chứng loãng xương. Hãy luôn luôn duy trì cân nặng hợp lý để khung xương không phải gánh quá nhiều áp lực.

[tag2]

  3. Đừng phớt lờ cơn đau 

Bất kỳ cơn đau nào trong các bộ phân các bộ phân cơ thể xuất hiện thường xuyên, đặc biệt là đau khớp, cũng có cơ hội dẫn tới chứng loãng xương. Đừng quên tìm đến bác sĩ và kiểm tra mật độ xương.

  4. Bổ sung canxi sau mãn kinh 

Ngay khi mãn kinh, hoóc môn estrogen vốn có chức năng giúp bảo quản xương ở quý bà cũng giảm đáng kể. Vì vậy, hãy uống bồi bổ canxi ngay khi phụ nữ bắt đầu ngưng có kinh.

Đọc thêm: collagen youtheory type 1 2 & 3

  5. Không ăn kiêng quá mức 

Chế độ ăn kiêng nhằm giảm béo nhanh là một trong những điều tồi tệ nhất chúng mình đối xử với các bộ phân các bộ phân cơ thể mình. Hãy dừng lại nếu chúng mình không muốn các bộ phân toàn bộ cơ thể thiếu hụt nhiều những một vài những dưỡng chất quan trọng, mà canxi là điển hình.

  6. Tập thể dục thường xuyên 

Thường xuyên tập thể dục để giúp bộ xương dẻo dai. Các chuyên gia sức khỏe đã ví von: bất kỳ thứ gì để lâu không dùng cũng sẽ bị hỏng, sét và xương cũng vậy.

 7. Tắm nắng 

Thiếu vitamin D, các bộ phân cơ thể không thể hấp thu canxi.Vitamin D được cơ thểchế tạo khi chị em phơi nắng vào buổi sáng sớm.

 

 

Vien sua ong chua lam dep da

Tham khảo: thuốc mát gan tiêu độc tốt nhất