Một số món ăn đường phố tiềm tàng mối nguy hiểm sức khỏe của chị em

Sau đây là một vài thực đơn “đường phố” tiềm ẩn mối đe dọa sức khỏe

 

Xúc xích

 

Xúc xích là thực đơn được bày bán rất nhiều ở vỉa hè, cạnh các trường học, khu chợ… Tuy nhiên, có một số hàng bán xúc xích “di động” luôn tin tưởng dùng nguyên liệu có nguyên do không rõ ràng, được chế biến từ thịt ôi thiu, mất an toàn vệ sinh thức ăn…
Đọc thêm: thuc pham chuc nang sun vi ca map

Không chỉ thế, một số chiếc xúc xích này còn chứa cả các chất bảo vệ như kali sorbate, nitrit… nhằm giữ cho món ăn này tươi lâu và có màu sắc hấp dẫn. Các chất này có phương pháp gây phản ứng với axit amin trong thịt và tạo thành chất gây ung thư trong ruột. Vì vậy, các chúng ta cần chú ý nơi bán loại thực phẩm có chức năng có nguyên do xuất xứ rõ ràng.

Tham khảo: viên uống dấm đen của nhật

Phô mai que

Những loại phô mai que giá rẻ, phô mai que “vỉa hè” thường được nhập về từ những nơi không rõ nguyên nhân. Đặc biệt, việc chiên phô mai que trong dầu ăn tái liên tục luôn tin tưởng dùng (dùng nhiều lần từ ngày này qua ngày khác) rất nguy hiểm với sức khỏe. Nó có mẹo hay gây tổn thương các tế bào bên trong các bộ phân cơ thể, tạo thành các khối u, thậm chí còn gây ung thư…
Đọc thêm: thuc an lam tang tri nho trong mua thi

[tag2]

Bánh tráng trộn

Bánh tráng trộn là món ăn được làm từ rất nhiều nguyên liệu như muối tôm, lạc, bò khô, xoài xanh, trứng cút, gan bò… Tuy nhiên, hầu hết các hàng bán bánh tráng trộn đều sử dụng các nguyên liệu giá rẻ và không xảy ra nguyên do rõ ràng. Nó không chỉ gây ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, mà còn lây nhiễm nhiều loại giun, sán… Bên cạnh đó, bạn còn có mẹo hay bị nhiễm độc từ một vài chiếc túi nilon tái chế được sử dụng để đựng món ăn này.

Chân gà nướng

Chân gà nướng là một trong các thực đơn chứa rất nhiều mối nguy hiểm đối với sức khỏe. Nguyên nhân là do nguyên liệu làm chân gà phần lớn là hàng nhập khẩu không rõ nguồn gốc, được giữ gìn lâu ngày, vì thế rất dễ bị biến chất. Nguy hiểm hơn, để chân gà có được mùi vị và màu sắc hấp dẫn, người bán hàng còn thường xuyên sử dụng các loại hóa chất để “phù phép” cho món ăn này. Điều này gây nên những ảnh hưởng rất nghiêm trọng tới hệ tiêu hóa, về lâu dài còn dẫn tới ung thư.

Bạn nên quan tâm: thuoc giai doc gan hieu qua

Ốc vỉa hè

Ốc không phải là thực đơn độc hại, tuy nhiên, quá trình chế biến ốc “vỉa hè” mới là điều gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của chúng ta. Do chế biến không sạch, kém vệ sinh, món ăn vặt này tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ đối với hệ tiêu hóa như đau bụng, đi ngoài, tiêu chảy, tả… Không những thế, các món ăn và đồ uống đi kèm khi ăn ốc “vỉa hè” cũng có giải pháp gây ra một số mối nguy hại khôn lường đối với sức khỏe.
Bạn nên đọc: thuốc hỗ trợ tim thai

Hoa quả dầm

Theo các chuyên gia, những loại trái cây xanh có vị chua như xoài, cóc, dứa, mận, sấu… có chứa lượng axit rất lớn. Vì thế, nó sẽ gây thừa axit trong dạ dày nếu bạn ăn nhiều. Nghiêm trọng hơn, khi chế biến thành trái cây dầm với các “phụ kiện” như bột ớt, muối không rõ nguyên nhân, độ nguy hiểm của các món ăn này càng cao. Nó có khả năng gây đau bụng, khó tiêu, thậm chí còn xuất hiện ngộ độc thức ăn nữa đấy!

Theo Tri Thức Trẻ

Đọc thêm: dầu cá hồi omega 3