Những thủ thuật hỗ trợ “bổ sung thêm chất bổ” sức khỏe cho lá gan

 Cố gắng uống từ 8 – 10 ly nước lọc tinh khiết mỗi ngày. Đó là cách thức duy nhất hỗ trợ gan của bạn tống được các chất độc ra khỏi toàn bộ cơ thể. Để tốt hơn, hãy bắt đầu mỗi ngày bằng một cốc nước lớn vắt thêm một nửa đến một quả chanh. Chanh hỗ trợ làm tăng khả năng giải độc gan. Các axit citric trong nước chanh khuyến khích gan tiết mật mà cơ thể thường xuyên dùng để bài tiết chất độc.

Ăn một số loại rau


Ăn nhiều thức ăn để tái thiết gan, chẳng hạn như những loại rau lá xanh, củ cải đường, cà rốt, bắp cải, cải xoăn, cải lá xanh và những loại rau khác. Chúng là một số thực phẩm trợ giúp giải độc gan. Bạn nên ăn ít nhất hai phần rau hàng ngày.


Ăn nhiều hành tây, tỏi, bông cải xanh là một vài loại rau có bổ sung lưu huỳnh rất cần thiết trợ giúp tăng cường có chức năng giải độc của gan.


Xem thêm: thuoc uong mat gan


 Giải độc trong gan đòi hỏi lượng những dưỡng chất quý hiếm đáng kể để gan có mẹo hay luyện tập tốt. Bởi vậy phải chứa lượng khoáng chất cao và các vitamin. Thiếu hụt những dưỡng chất quý hiếm có biện pháp làm gián đoạn quá trình giải độc ngoài thiên nhiên.


Massage nhẹ nhàng


Trong lúc nằm, chúng mình có khả năng nhẹ nhàng xoa bóp túi mật và vùng gan là nơi nằm dọc xương sườn phía dưới bên phải của các bộ phân cơ thể. Điều này trợ giúp ổn định lưu thông máu đến gan đấy.Không làm gan bị quá tải


Gan của bạn làm việc chăm chỉ mà không cần phải xử lý một vài thứ như rượu và thuốc giảm đau. Thậm chí nếu dùng liên tục rượu hoặc một liều nhỏ thuốc uống cải thiện đau là nguyên nhân hàng đầu đưa đến suy gan và kéo theo một vài bệnh tật khác.


Hãy cung cấp thực phẩm có chức năng gan


Bột nghệ, cây khế sữa và bồ công anh đều là một số thứ điều tuyệt vời trong làm sạch và bảo vệ gan. Thử 45 mg bột nghệ,  400 mg tinh chế từ cây bồ công anh, hoặc 400 mg cây khế sữa mỗi ngày. Bạn có biện pháp ngâm rễ bồ công anh tươi và nước sôi để làm trà cũng rất tốt. Lưu ý là nên chọn loại bồ công anh thiên nhiên, tốt nhất là từ những khu vực mà chúng ta biết để tránh thuốc trừ sâu nhé.


Tăng cường đầy đủ khoáng chất


Khoáng chất rất cần thiết cho quá trình giải độc gan, do đó, chúng mình cần ăn nhiều loại thức ăn giàu khoáng chất hoặc uống chứa khoáng. Tốt hơn hết là tìm cả hai loại khoáng chất vi lượng và khoáng chất đa lượng dạng lỏng. Những khoáng chất quan trọng cho việc giải độc gan bao gồm magiê, canxi, đồng, kẽm, natri, sắt, selen, kali, mangan và một vài loại khoáng chất khác.